Lần đầu tiên tại Việt Nam đẩy lùi ung thư gan bằng công nghệ xạ trị siêu chuẩn

Những trường hợp ung thư gan điều trị thành công bằng xạ phẫu định vị toàn thân (SBRT). Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đều đang ổn định. Sức khỏe và chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt. Đây là phương pháp lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Và đã đem lại kết quả điều trị vượt trội cho bệnh nhân có các khối u ác tính tại gan và đã “kháng” . Với các phương pháp điều trị truyền thống.

Ung thư gan và những thời khắc “đối mặt với tử thần”

Phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn muộn khi bước qua tuổi 60, bà Phạm Thị Trang (ở quận Ba Đình, Hà Nội). Đã trải qua những ngày đấu tranh kiên cường với bệnh tật: Phẫu thuật cắt u và truyền 13 lần hóa chất. Khối u đại tràng đã được cắt bỏ, nhưng sau 1 thời gian khối u di căn vào gan. Thêm một hành trình “khốc liệt”: Đốt sóng cao tần, nút mạch, ghép tế bào gốc máu và điều trị đích… Nhưng không có hiệu quả. Khối u gan lan sang cả tụy, phổi… biến thành những cơn đau giày vò. Khiến bà phải lệ thuộc thuốc giảm đau và tưởng chừng như đối mặt với tử thần hàng ngày.

Dường như các phương pháp điều trị truyền thống đã “bó tay” trước ca ung thư di căn khủng khiếp này. Vì thế, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã quyết định sử dụng phương pháp. Hoàn toàn mới: Xạ phẫu định vị toàn thân (SBRT) – phương pháp xạ trị đang áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển.
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec đẩy lùi ung thư gan bằng công nghệ xạ trị siêu chuẩn
Xạ phẫu định vị toàn thân sử dụng một liều bức xạ có độ chính xác đến từng milimet
Xạ phẫu định vị toàn thân là phương pháp sử dụng một liều bức xạ phù hợp có độ chính xác đến từng milimet. Tiêu diệt được khối u mà không ảnh hưởng tới các cơ quan lân cận. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ trải qua điều trị nhẹ nhàng, vì phương pháp xạ trị này không gây đau. Không chảy máu, không khó chịu. Thay vì mỗi đợt điều trị truyền thống phải kéo dài tới vài tuần. Điều trị xạ phẫu định vị chỉ 2 – 5 phút/lần, bệnh nhân không phải nằm viện nên hoàn toàn “tháo bỏ” áp lực đang chữa ung thư.

Nhờ đó, 3 lần xạ phẫu kết hợp với điều trị bằng liệu pháp miễn dịch toàn thân trong 3 tuần trôi qua rất nhẹ nhàng với bà Phạm Thị Trang (61 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội). Từng ngày, bà cảm nhận người nhẹ nhõm, các cơn đau thưa dần và hết hẳn. Bà “vượt vũ môn” trở lại sinh hoạt như người bình thường. “ Như một điều kỳ diệu, không ai tin là giờ tôi lại có thể tập thể dục, đi chợ hàng ngày, rồi làm việc nhà, leo cầu thang , như chưa từng bị bệnh nan y ”- bà Trang chia sẻ.

Các loại thuốc điều trị ung thư gan phổ biến hiện nay

Thuốc Nexavar 200mg mua ở đâu?

Thuốc Sorafenat mua ở đâu?

Thuốc Soranib mua ở đâu?

Thuốc Lipiodol Ultra Fluid mua ở đâu?

Thuốc Lenvanix 10 mua ở đâu?

Thuốc Lenvanix 4 mua ở đâu?

Thuốc Cabozanib mua ở đâu?

XEM THÊM:

3 thoughts on “Lần đầu tiên tại Việt Nam đẩy lùi ung thư gan bằng công nghệ xạ trị siêu chuẩn

  1. Pingback: Vai trò của xạ trị IMRT và xạ trị SBRT trong điều trị ung thư gan

  2. Pingback: 7 dấu hiệu ung thư gan mật bác sĩ cảnh báo - Thông Tin cần biết.

  3. Pingback: Các phương pháp điều trị ung thư gan phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *